Select Your Style

Choose your layout

Color scheme

10 Điều Quan Trọng Cần Biết Khi Lựa Chọn Điều Trị Mụn Từ Thiên Nhiên

Đắp mặt nạ tự nhiên  là một cách hết sức đơn giản lại ít tốn kém mà đó chính là cách điều trị mụn hiệu quả nhất từ thiên nhiên và được các chị em phụ nữ tin dùng và áp dụng nhiều nhất . Một làn da khỏe, mịn màng, tươi trẻ chính là nhờ đắp mặt nạ từ nhiên. Nhưng đắp đúng cách , đúng thời gian là yếu tố hết sức quan trọng.

Đắp mặt nạ giúp điều trị mụn hiệu quả

Điều đầu tiên Bạn phải xác định da Bạn là loại da như thế nào để chọn được mặt nạ phù hợp nhất. Nhiều Bạn “đoán đại ” loại da của mình theo cảm tính nên dẫn đến rất nhiều những sai lầm trong việc chăm sóc da hoặc chọn mỹ phẩm.

Có nên đắp mặt nạ thường xuyên không?. Tại sao? Mình khuyên các bạn là KHÔNG CẦN và KHÔNG NÊN đắp mặt nạ thương xuyên quá nhé. Vì trong các loại mặt nạ có thể chứa những hợp chất axit và chất tẩy. Nếu dùng hằng ngày và quá thường xuyên da các Bạn rất dễ bị mỏng, khô, hoặc sần sùi, dễ nổi mụn và mẫn cảm. Chỉ nên dùng 2-3 lần/tuần hoặc 1-2 lần/tuần cũng đủ. Quan trọng là phải kiên trì. ( không được lười nhé!)

Lưu ý : Lời khuyên của mình là KHÔNG đắp mặt nạ hàng ngày trong thời gian dài nhé, nhất là những chị da yếu, vì có thể khiến da mặt bắt nắng rất khủng khiếp đấy (mặc dù có thể thấy hiệu quả nhanh). Vẻ đẹp thực sự là vẻ đẹp BỀN nha các Bạn.

+ Nếu khi sử dụng một loại mặt nạ nào đó mà bị kích ứng, hãy chuyển sang một loại mặt nạ khác. Điều này rất bình thường, các Bạn không nên tự trách là tại sao da mình “dở hơi” quá, hoặc người ta ai cũng đẹp ra chỉ có mình xấu v.v. Cần luôn luôn lạc quan các Bạn nhé. Ngọc cũng đã thử qua rất nhiều loại mặt nạ trước khi tìm được một vài loại hợp nhất với mình.

+ Cần rửa mặt thật sạch trước khi đắp mặt nạ điều trị mụn (để loại bỏ những bụi bẩn, giúp da dễ tiếp thu dưỡng chất từ mặt nạ) và sau khi đắp mặt nạ (để làm sạch những chất axit, cặn bã từ mặt nạ). Đắp xong nên thoa them nước hoa hồng hoặc nước cân bằng da để cho da săn chắc và se nhỏ lỗ chân lông.

Cần rửa mặt sạch trước khi đắp mặt nạ bạn nhé

Cần để mặt nạ từ 15-30 phút để các dưỡng chất thấm vào da, nhanh quá hay lâu quá đều không tốt (lâu quá có thể làm mất đi lớp màng dung sĩ bảo vệ – và quá trình điều trị mụn từ thiên nhiên sẽ mất hết tác dụng )

Sau khi chuẩn bị mặt nạ xong mà chưa dùng ngay thì nên cho ngay vào tủ lạnh bảo quản. Để ở ngoài mặt nạ dễ bị oxi hóa và vi khuẩn xâm nhập bất kỳ lúc nào . Với đa số mặt nạ tự nhiên, nếu dùng không hết các chị có thể để tủ lạnh để cho lần sau (trong vòng 5-7 ngày thôi nhé!). Tuy nhiên đắp ngay và dùng ngay luôn luôn cho kết quả tốt hơn hẳn.

+ Nên duy trì việc đắp mặt nạ thiên nhiên lâu dài và đều đặn (1-2 lần/tuần). Rồi nhiều người sẽ khen các chị trẻ hơn tuổi đấy! Nếu đợi đến khi da có dấu hiệu đi xuống rồi mới chăm sóc thì sẽ khó đẹp bằng khi được chăm sóc đều đặn.

Mặt nạ thiên nhiên điều trị mụn hiệu quả

+ Tránh để da tiếp xúc với ánh nắng ngay sau khi đắp mặt nạ. Khi đó da mặt tạm thời trở nên mỏng hơn, rất dễ bắt nắng.

+ Thời gian đắp mặt nạ tự nhiên tốt nhất là buổi tối trước khi đi ngủ, để làn da và cơ thể được nghỉ ngơi thư giãn, các dưỡng chất dễ hấp thụ vào da hơn. ( nhớ là đừng ngủ quên các bạn nhé).

Sau khi áp dụng các cách điều trị mụn hiệu quả nhất từ thiên nhiên thì các bạn phải nhớ thoa kem dưỡng ẩm cho da (nếu được) sau khi hoàn tất việc đắp mặt nạ, đặc biệt là với chị nào da khô.

0 Bình Luận

Để lại Bình Luận

To Top
Chat với A'LOVE