Select Your Style

Choose your layout

Color scheme

07 Nguyên Nhân Khiến Phụ Nữ Tăng Cân Đột Ngột Ở Tuổi 35 Trở Lên

1. Mất cân bằng hormon

Khi bị giảm estrogen trong cơ thể, phụ nữ có xu hướng bị tăng cân. Mặt khác, mất cân bằng hormon tạo ra những khó chịu trong cơ thể phụ nữ liên quan tới thay đổi tâm trạng và thèm ăn, tất cả những yếu tố này góp phần gây tăng cân.

2. Thói quen ăn uống xấu

Thói quen ăn uống xấu dẫn tới tăng cân nhanh chóng ở phụ nữ. Khi bạn bỏ bữa, đừng nghĩ rằng nhờ đó bạn sẽ giảm cân mà thay vào đó cân nặng sẽ tăng lên nhanh chóng. Mặt khác, ăn quá nhiều thực phẩm chứa nhiều calo có thể cũng làm tăng cân.

 3. Quá lười vận động

Tập luyện ít hoặc ít vận động, phụ nữ có nguy cơ tăng cân. Vì vậy cần đảm bảo luôn vận động tích cực và lành mạnh để quá trình trao đổi chất diễn ra liên tục

4. Thích hưởng thụ
Càng lớn tuổi lại càng thích hưởng thụ những thực phẩm mới lạ khác khiến ta dễ tăng cân. Công việc càng căng thẳng càng tạo cảm giác thèm ăn nhiều thứ có hại cho sức khỏe như bánh ngọt, rượu…

5. Do lão hóa

Khi bạn bắt đầu già đi, cơ thể trở nên yếu hơn. Bạn cũng sẽ ít hứng thú với các hoạt động thể chất vì cơ thể trở nên ít vận động. Đồng thời, chuyển hóa của cơ thể cũng giảm, do vậy gây tăng cân đột ngột.

0 Bình Luận

Để lại Bình Luận

To Top
Chat với A'LOVE